Chính sách bảo hành chonhabep.com

07-05-2015 05:27

I. ĐIU KIN BO HÀNH:

1. Sn phm đưc bo hành min phí nếu sn phm đó hi đ các điu kin sau:

- Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất

- Còn trong thời hạn bảo hành

- Còn giữ hóa đơn mua hàng

- Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không chấp vá, bôi xóa, sửa chữa.

- Phiếu bảo hành đầy đủ thông tin: kiểu máy, số seri, ngày sản xuất, tên khách hàng sử dụng, địa chỉ, ngày mua

- Tem bảo hành (và tem niêm phong) của nhà sản xuất trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

Trong thời gian bảo hành của sản phẩm ghi trên phiếu bảo hành, các sản phẩm khách hàng mua tại chonhabep.com sẽ được bảo hành, sửa chữa, thay thế linh kiện miễn phí cho tất cả các lỗi do nhà sản xuất với điều kiện sử dụng bình thường. Trong trường hợp không khắc phục được, sản phẩm sẽ được thay thế bằng một sản phẩm tương đương hoặc có giá trị lớn hơn.

fgd

2. Nhng trưng hp không đưc bo hành hoc phát sinh phí bo hành:

f- Vi phạm một trong những điều kiện bảo hành miễn phí ở mục 1.

- Số series, model sản phẩm không khớp với Phiếu bảo hành.

- Khách hàng tự ý can thiệp sửa chữa sản phẩm hoặc sửa chữa tại những trung tâm bảo hành không được sự ủy nhiệm của Hãng.

- Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi người sử dụng, và lỗi hư không nằm trong phạm vi bảo hành của nhà sản xuất

- Hỏng do các nguyên nhân: rủi ro, thiên tai, hoả hoạn, nguồn điện không ổn định, bị rơi vỡ, va đập hay bị hư hỏng gây ra bởi vật thể lạ rơi vào sản phẩm … trong quá trình khách hàng sử dụng

- Thẻ bảo hành chỉ được cấp 01 lần, mất không cấp lại.

dfab
II. THI HN BO HÀNH:

Tất cả các sản phẩm do chonhabep.com cung cấp đều được bảo hành theo đúng thời gian bảo hành mà các hãng quy định cho sản phẩm của mình. 

Thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày mua hàng hoặc kể từ ngày sản xuất tùy thuộc từng loại sản phẩm được quy định rõ trên phiếu bảo hành. Đối với sản phẩm bảo hành điện tử, thời hạn bảo hành được tính từ thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử.

 

III. TRUNG TÂM BO HÀNH:

Tất cả sản phẩm được mua tại chonhabep.com đều được bảo hành chính hãng. Thông tin của trung tâm bảo hành sẽ được ghi trong phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành có trên phiếu bảo hành.

Trong trường hợp quý khách ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc gặp các vấn đề bất tiện không thể đến trung tâm bảo hành trực tiếp, quý khách có thể gửi sản phẩm theo đường bưu phẩm về trung tâm bảo hành toàn quốc.

Trung tâm bo hành toàn quc:

chonhabep.com

Địa chỉ:  447 Hoàng Quốc Việt - Quận Bắc Từ Liêm  – Hà Nội

Điện thoại: 04 356666768

Hot Line: 0901885666

IV. THI GIAN BO HÀNH:

Các sản phẩm của chonhabep.com cung cấp được đảm bảo hàng chính hãng nên chonhabep.com khuyến khích quý khách gửi sản phẩm trực tiếp đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất. Thời gian bảo hành trung bình từ vài ngày tùy thuộc vào linh kiện cần thay thế và Trung tâm bảo hành sẽ thông báo cụ thể đến quý khách.

 

V. BO HÀNH M RNG:

Trong một số chương trình hỗ trợ khách hàng, chonhabep.com cung cấp chương trình bảo hành mở rộng ngoài thời hạn bảo hành ban đầu của nhà sản xuất, sản phẩm của quý khách sẽ được bảo hành thêm trong một khoảng thời gian quy định, tính từ ngày bảo hành ban đầu hết hạn. Nếu sản phẩm gặp trục trặc kỹ thuật sau khi hết thời hạn bảo hành của nhà sản xuất, gói bảo hành mở rộng đã bao gồm chi phí sửa chữa hoặc thay thế linh phụ kiện (nếu không thể sửa chữa được).

Gói bảo hành mở rộng bán kèm sản phẩm chính, và không thể trả lại hoặc đổi sang các sản phẩm khác.

Mọi thông tin liên hệ bảo hành được ghi rõ trên phiếu bảo hành mở rộng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm bảo hành mở rộng theo số hotline 0936.112.138 để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website chonhabep.com Xin chân thành cảm ơn.


  • Mạng xã hội:

      
  • Liên lạc

  • Số điện thoại: 04.35.66.67.68
  • ShowRoom : Số 447, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội